Chi bộ Cục Thống kê tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2019

Chủ nhật - 05/05/2019 22:57 2.422 0
Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, sáng ngày 03/5/2019 Chi uỷ - Chi bộ Cục Thống kê đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Đảng viên, công chức, người lao động Cục Thống kê tỉnh Phú Thọ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân”
Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, sáng ngày 03/5/2019 Chi uỷ - Chi bộ Cục Thống kê đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Đảng viên, công chức, người lao động Cục Thống kê tỉnh Phú Thọ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân” dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Huy Lương - Bí thư Chi bộ, cùng sự tham dự của toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, đảng viên Chi bộ đã được nghe đại diện tổ đảng Dân số - Nông nghiệp trình bày nội dung của chuyên đề. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi việc chăm lo đời sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân là trách nhiệm của Ðảng và Nhà nước. Ngay từ những ngày đầu sau Cách mạng Tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Chính phủ ta đã hứa với dân, sẽ gắng sức làm cho ai nấy đều có phần hạnh phúc. Trong việc kiến thiết nước nhà, sửa sang mọi việc, phải làm dần dần, không thể một tháng, một năm mà làm được hết. Song ngay từ bước đầu, chúng ta phải theo đúng phương châm... Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh”. Người khẳng định: Ðảng và Nhà nước Việt Nam từ Nhân dân mà ra, vừa là người lãnh đạo vừa là người đầy tớ của Nhân dân, không có lợi ích nào khác lợi ích của Nhân dân. Vì vậy, “Chính sách của Ðảng và Chính phủ là phải hết sức chăm nom đến đời sống của Nhân dân. Nếu dân đói, Ðảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân rét là Ðảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân dốt là Ðảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân ốm là Ðảng và Chính phủ có lỗi. Vì vậy, cán bộ Ðảng và chính quyền từ trên xuống dưới, đều phải hết sức quan tâm đến đời sống của Nhân dân. Phải lãnh đạo tổ chức, giáo dục Nhân dân tăng gia sản xuất và tiết kiệm. Dân đủ ăn đủ mặc thì những chính sách của Ðảng và Chính phủ đưa ra sẽ dễ dàng thực hiện. Nếu dân đói, rét, dốt, bệnh thì chính sách của ta dù có hay mấy cũng không thực hiện được”…


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương trình bày nội dung sinh hoạt chuyên đề

Sau khi nghe nội dung chuyên đề, các đồng chí đảng viên Chi bộ đã sôi nổi tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến xoay quanh chủ đề của buổi sinh hoạt.
Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Huy Lương - Bí thư chi bộ đề nghị Tổ đảng Dân số - Nông nghiệp tiếp thu các ý kiến của các đảng viên trong thảo luận để hoàn thiện báo cáo chuyên đề. Trong đó phần liên hệ thực tế và các nội dung cần thực hiện trong thời gian tới lưu ý nhấn mạnh: Đảng viên, công chức phải thực sự là công bộc của dân; Hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao; Tổ chức thu thập thông tin phản ánh khách quan, trung thực, kịp thời tình hình kinh tế - xã hội nói chung trong đó có các thông tin về đời sống, thu nhập của người dân; Nhiệt tình tham gia các phong trào do cơ quan, công đoàn và các đoàn thể phát động; Tự giác, thực hiện tốt phương châm “Kỷ cương, Kỷ luật, Chất lượng”, các chuẩn mực đạo đức, nhất là chuẩn mực thứ hai trong tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của công chức, lao động Cục Thống kê tỉnh Phú Thọ đó là “Đối với Nhân dân: Tôn trọng, bảo vệ”./.

Tác giả bài viết: Minh Lê

Click để đánh giá bài viết Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây