Liên kết website

Chinh phu
Phú Thọ
Tổng cục Thống kê
Bộ kế hoạch và đầu tư

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 833

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34487

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2090156

Hội thống kê tỉnh Phú Thọ

                   

 

Trang nhất » Nội dung » Hoạt động ngành

Tổng cục Thống kê tổ chức Hội thảo nghiệp vụ thống kê kinh tế

Thứ bảy - 04/06/2011 21:21

Tham dự các Hội thảo gồm có đại diện chuyên viên các đơn vị thuộc cơ quan TCTK: Vụ Thống kê Công nghiệp, Vụ Thống kê Thương mại và Dịch vụ, Vụ Hệ thống Tài khoản Quốc gia, Vụ Phương pháp Chế độ và Công nghệ thông tin, Vụ Thống kê Tổng hợp, Viện Khoa học Thống kê. Đại diện cán bộ làm công tác thống kê Bộ Công thương.
Mục đích của các Hội thảo nhằm tăng cường năng lực nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác thống kê từ cơ quan TCTK đến cán bộ thống kê Bộ, ngành. Mỗi khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày, gồm những nội dung: (1) Thống kê doanh nghiệp: Tập trung vào phương pháp tính chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) cấp quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu, phương pháp tính các chỉ tiêu thống kê Công nghiệp; (2) Thống kê ITS-FATS: Tập trung vào Thống kê FATS luồng vào (FATS inward) trong đó có một buổi hội thảo tại Tổng cục Thống kê để chuyên gia Hà Lan giới thiệu kinh nghiệm về Thống kê các doanh nghiệp lớn/Tổng công ty (Congo) của CBS cho các đơn vị trong TCTK và (3) Hội thảo Tài khoản Môi trường cấp quốc gia.
Bên cạnh việc học lý thuyết, các cán bộ cũng tham gia thảo luận, đặt câu hỏi để hiểu sâu hơn những kiến thức đã được học trên lớp, phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn nghiệp vụ sau này. Khóa đào tạo này góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa TCTK và Cơ quan thống kê Hà Lan trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
LÊN ĐẦU TRANG